Man City đã bị Liverpool khước từ lời đề nghị chuyển nhượng trị giá 40 triệu bảng đối với tiền vệ trẻ Raheem Sterling. Để tìm người thay thế, đội chủ sân Etihad đã chuẩn bị sẵn số tiền 30 triệu bảng để chiêu mộ Jack Wilshere của Arsenal.

Wilshere mới có màn trình diễn chói sáng khi lập cú đúp giúp ĐT Anh vượt qua Slovenia với tỷ số 3-2 trong trận đấu tại vòng loại EURO 2016. Đây có thể coi là màn tình diễn tốt nhất của cầu thủ 23 tuổi trong khoảng thời gian một năm trở lại đây.

Mùa giải trước, Wilshere chỉ ra sân 14 trận (9 chính thức, 5 từ băng ghế dự bị) tại Premier League và đóng góp 2 bàn thắng cho Arsenal. Những chấn thương khiến sự nghiệp của cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Arsenal gặp rất nhiều khó khăn trong việc giành suất thi đấu thường xuyên.

Jack Wilshere vào tầm ngắm của Man City

Sở dĩ, Man City hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng nhắm vào các cầu thủ Anh là do trong đội hình hiện tại của The Citizens có quá ít cầu thủ nội và sẽ khiến đội chủ sân Etihad không đủ số cầu thủ nội để đăng ký tham dự Premier League cũng như Champions League mùa tới.

Với việc Micah Richards mới gia nhập Aston Villa theo dạng chuyển nhượng tự do, James Milner cũng sắp ra đi, trong đội hình của Man City chỉ còn 2 cầu thủ mang quốc tịch Anh là thủ môn Joe Hart và Richard Wright.

Ngoài việc xúc tiến kế hoạch chuyển nhượng với Wilshere, một cầu thủ nội khác cũng nằm trong kế hoạch mua sắm của Man City là đội trưởng Fabian Delph của Aston Villa. Nhiều khả năng thương vụ với tiền vệ này sẽ hoàn tất sớm hơn so với Wilshere.