Hôm thứ Sáu vừa qua, cầu thủ trẻ Joe Gomez của Charlton đã vượt qua buổi kiểm tra y tế tại trung tâm huấn luyện Melwood của Liverpool để chính thức cập bến Anfield bằng bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Để hoàn tất thương vụ này, Liverpool phải móc hầu bao 3,5 triệu bảng cùng điều khoản để Joe Gomez ở lại Charlton thêm 1 năm bằng bản hợp đồng cho mượn.

Joe Gomez sẽ ở lại Charlton ở mùa giải tới theo dạng cho mượn

Cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí trung vệ cũng như hậu vệ trẻ từng nhận được sự quan tâm sát sao của Arsenal thời điểm anh cùng đội U17 Anh vô địch U17 châu Âu năm 2014. Tuy nhiên, thời điểm đó đội chủ quản Charlton đã cự tuyệt mọi lời đề nghị chuyển nhượng.

Chia sẻ trên website của Liverpool sau khi ký hợp đồng, Joe Gomez cho biết: "Đây là một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Liverpoo là đội bóng có lịch sử tuyệt vời và là một đội bóng lớn mà tôi từng mơ ước khoác áo khi còn nhỏ".

"Phong cách bóng đá và những cầu thủ hàng đầu ở đây giúp tôi học hỏi và phát triển mình. Chuyển tới Liverpool là quyết định dễ dàng với tôi".

Như vậy, sau James Milner, Danny Ings và Adam Bodan, Joe Gomez là tân binh thứ 4 của Liverpool trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.