Geoffrey Kondogbia là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều đội bóng, trong đó có Barca cùng 2 ông lớn thành Milan là AC Milan và Inter Milan. Tuy nhiên, cầu thủ thuộc biên chế Monaco mới đây đã cự tuyệt các lời đề nghị hậu hĩnh để quyết định chuyển sang thi đấu cho Inter Milan từ mùa giải tới.

Ngày hôm qua Phó chủ tịch AC Milan, Adriano Galliani đã có mặt tại Monte Carlo để xúc tiến tiếp cận với Kondogbia. Tuy vậy, sếp lớn của Rossoneri đã than phiền về mức phí chuyển nhượng có thể lên tới 35 triệu euro của cầu thủ 22 tuổi. Ngoài ra, AC Milan cũng vẫn "lăn tăn" về yêu cầu tiền lương của Kondogbia.

Kondogbia khước từ sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn để tới Inter

Nắm bắt được tình hình, Inter Milan đã nhanh chóng vào cuộc. HLV Roberto Mancini đã có cuộc điện thoại ngắn để trao đổi với cá nhân Kondogbia và thuyết phục thành công cầu thủ này tới sân Giuseppe Meazza với mức lương 4 triệu euro/mùa cùng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Dự kiến, Kondogbia sẽ có mặt tại Italia vào thứ Hai tới để tiến hành kiểm tra y tế và ký hợp đồng.

Kondogbia đã trải qua 2 mùa giải khá thành công tại Monaco sau khi gia nhập từ Sevilla. Mùa giải trước, tiền vệ 22 tuổi có 3 bàn thắng sau 33 trận ra sân trên tất cả các mặt trận. Trong màu áo ĐT Pháp, Kondogbia đang là hạt nhân mà HLV Didier Deschamps xây dựng chuẩn bị cho EURO 2016.