• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 19/05/2018

Choáng với Honda Dream II Thái có giá lên tới 1,13 tỷ

bao the thao - Mới đây, một nhà sưu tập xe cổ đã rao bán chiếc Honda Dream II Thái được sản xuất từ năm 2002 nhưng vẫn trong tình trạng mới tinh, với giá lên tới 1,13 tỷ đồng.

Được biết, Honda Dream II du nhập vào Việt Nam từ đầu thập niên 90 của Thế kỷ XX, sau đó mẫu xe này đã trở thành một dòng xe quá quen thuộc đối với người dân ở nước ta.

Vào thời điểm Đất nước đổi mới, những chiếc Dream II là giấc mơ thực sự đối với nhiều người, do nó được bán với mức giá còn đắt hơn cả đất đai - khoảng 40 triệu đồng.

Ở miền Bắc, số tiền này thường được đổi ra khoảng 3.000 USD, trong khi người miền Nam tính bằng khoảng 7-8 cây vàng.

Tới tháng 12/1997, Honda Việt Nam mới "Việt hóa" Dream II Thái Lan với phiên bản Super Dream 100 thế hệ đầu tiên, đưa dòng xe này tới nhiều người hơn.


Dù có khối máy được nhập trực tiếp từ Nhật, tuy nhiên  Super Dream vẫn bị xếp dưới một bậc so với Dream Thái do tâm lý "sính ngoại" của người dân.

Mặc dù vậy, do Honda Thái Lan ngừng sản xuất Dream II 100 từ năm 2002 nên dần dần Super Dream 100 đã trở thành lựa chọn xe Dream mới duy nhất của người Việt, cho tới khi bị "khai tử" để thay thế bằng bản 110.


Honda Dream II được trang bị động cơ 1 xi-lanh, 4 kỳ SOHC 2 van làm mát bằng không khí với dung tích thực 97 cc, đạt công suất tối đa 8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm.

Xe được trang bị hộp số vòng 4 cấp. Cả phuộc trước và sau đều có dạng ống lồng, trong đó riêng phuộc sau còn có thêm cả khả năng điều chỉnh tải trọng.

Cho tới tận ngày nay, Dream 100 vẫn còn được ưa chuộng tới nỗi những chiếc Super Dream 100 còn tồn kho bị "thét giá" lên tới 30-40 triệu - đắt ngang nhiều mẫu xe tay ga hạng trung hiện đại.

Trong khi đó, những chiếc Dream II Thái Lan nguyên bản, ít sử dụng còn được đội giá cao hơn nữa, nhiều lúc có thể lên tới con số hàng trăm triệu đồng.


Hiện tại đang thuộc sở hữu của một nhà sưu tập và buôn bán các dòng xe nổi tiếng trong tình trạng như "đập thùng", chiếc Dream II đời cuối 2002 trong bài viết này đã xác lập một kỷ lục mới về giá Dream ở nước ta.

Được chủ xe đặt giá lên tới 50.000 USD (tương đương 1,13 tỷ đồng), nó có giá đắt ngang với các mẫu ô tô cao cấp hiện tại trên thị trường.


Đặc điểm khiến chiếc Dream II này được "thét giá trên trời" không chỉ do nó thuộc series cuối, mà còn bởi chiếc xe chưa bao giờ được sử dụng ngoài điều kiện thực tế.

Kể từ khi được chạy thử trong nhà máy, xuất xưởng và bán tới tay khách hàng tới nay, nó chưa từng một lần được đổ xăng và nổ máy.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...