• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 31/07/2020

Trước trận Man City vs Real: Manchester báo động vì Covid-19

bao the thao - Trận đấu lượt về vòng 1/8 Champions League 2019/20 giữa Man City và Real Madrid đang gặp nhiều thách thức khi chính phủi Anh thắt chặt kiểm tra an ninh do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước trận Man City vs Real: Manchester báo động vì Covid-19

Thành phố Manchester cũng đang phải tăng cường các biện pháp an toàn để phòng tránh sự lây lan của đại dịch Covid-19, chỉ 8 ngày trước khi trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2019/20 giữa Man City và Real Madrid diễn ra.

Số lượng ca dương tính được phát hiện trong khu vực nội thành và ngoại thành của Manchester đang tăng lên một cách đáng báo động và khiến Chính phủ Anh phải ra lệnh kiểm dịch gần như toàn bộ thành phố.

Từ nửa đêm ngày thứ Sáu này (theo giờ Anh), mọi người sẽ không được sang nhà khác chơi cũng như không được tập trung ở những nơi công cộng như quán rượu hay nhà hàng.

Trong tuần trước, 689 trường hợp dương tính đã được phát hiện tại thành phố Manchester, tăng 50% so với tuần trước đó. Tại khu vực Tameside, tỷ lệ này là tăng gấp 4 lần.

Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock, đã đưa ra một tuyên bố để giải thích về lệnh kiểm dịch mới: "Chúng tôi rất tiếc khi phải đưa ra quyết định này nhưng đây là điều cần thiết vì việc giãn cách xã hội đang không được thực hiện đúng quy định. Và đó chính là nguy nhân khiến số ca nhiễm Covid-19 tăng lên".

Real Madrid vẫn đang lên kế hoạch di chuyển tới Manchester vì có ngoại lệ dành cho các môn thể thao chuyên nghiệp cho phép các VĐV và nhân sự cần thiết đi cùng không phải cách ly 14 ngày khi nhập cảnh vào nước Anh.

Một biện pháp an ninh đặc biệt sẽ được cung cấp cho toàn bộ đội bóng này từ máy bay, khách sạn tới việc tập luyện và thi đấu tại sân Etihad vào ngày 8/8 tới.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) từng đề nghị các trận đấu còn lại diễn ra tại Bồ Đào Nha nhưng áp lực từ phía Man City khiên họ thay đổi ý định và cho phép trận đấu này diễn ra tại Etihad.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM