• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/03/2019

Sau 10 năm, Ngoại hạng Anh lại chiếm nửa tứ kết Champions League

bao the thao - Chiến thắng của Liverpool trước Bayern Munich đánh dấu cột mốc tròn 10 năm Champions League lại chứng kiến phân nửa số đội hiện diện tại tứ kết đến từ một giải đấu.

Sau 10 năm, Ngoại hạng Anh lại chiếm nửa tứ kết Champions League
Dĩ nhiên, giải đấu ấy dĩ nhiên không phải giải đấu nào khác ngoài Ngoại hạng Anh. Tại mùa giải 2018/19 này, 4 đội bóng xứ sở sương mù hiện diện tại tứ kết gồm Manchester City, Manchester United, Tottenham và Liverpool (4 đại diện còn lại là Juventus, Barcelona, Ajax Amsterdam và Porto). Trong khi đó, 10 năm trước, 4 đại diện cho bóng đá Anh tại tứ kết gồm Manchester United, Arsenal, Chelsea và Liverpool.

Như vậy là có hai sự thay đổi so với 10 năm trước và những sự thay đổi ấy cũng chứng minh cho biến động thời cuộc. Tottenham, Man City đều vươn lên mạnh mẽ, Chelsea đang ở giai đoạn bão hõa trong khi Arsenal loay hoay tìm đường trở lại đỉnh cao. Tuy nhiên, dù sao đi nữa đây vẫn là sự trở lại đầy ấn tượng của bóng đá Anh.

Ngoài mặt thành tích, thu nhập của các đội bóng tiến vào tứ kết cũng không nhỏ. Và theo công bố từ trước của Liên đoàn bóng đá châu Âu, không khó để nhẩm tính số tiền các đội bóng Anh đút túi đến thời điểm này. Cụ thể, M.U, Tottenham và Man City cùng nhận 9,2 triệu bảng trong khi Liverpool ít hơn chút đỉnh với 8,3 triệu bảng do hành trình vất vả từ vòng bảng đến 1/8.

Trái ngược với sự hồi sinh mạnh mẽ của bóng đá Anh và sự suy thoái của bóng đá Tây Ban Nha, nền bóng đá thống trị Champions League suốt 5 năm qua. Cụ thể, với việc hai đội bóng thành Madrid bị loại, La Liga chỉ còn mỗi đại diện là Barcelona. Lần gần nhất bóng đá xứ sở bò tót có ít đại diện như vậy đã từ 11 năm trước, ở mùa giải 2007/08 và vẫn chỉ có Barca.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...