• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 16/05/2019

Man City tiến gần tới việc không được tham dự Champions League

bao the thao - Không còn là chuyện có thể xem thường, nguy cơ Man City bị cấm tham dự Champions League mùa sau là rất cao khi UEFA tiến hành động thái mới.

Ít ngày trước, UEFA đang xem xét khả năng cấm Man City tham dự Champions League vì CLB thành Manchester vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Chuyện là hồi đầu tháng 11, tạp chí Der Spiegel của Đức dẫn nguồn Football Leaks đăng tải những tố cáo về việc gian lận tài chính của Man City. 

Những báo cáo cho rằng trong bản hợp đồng tài trợ của hãng hàng không Etihad Airways cho Man City có phần lớn nguồn tiền đến từ chính ông chủ Sheikh Mansour. Theo đó, bản hợp đồng này trị giá 67,5 triệu bảng nhưng có tới 59,5 triệu bảng thuộc về tập đoàn Abu Dhabi United của Sheikh Mansour, trong khi hãng hàng không Etihad chỉ tài trợ 8 triệu bảng.

Những hợp đồng tương tự là cách mà ông chủ của Man City rót vốn cho nửa xanh thành Manchester. Rõ ràng, nó vi phạm nguyên tắc về công bằng và mục tiêu lành mạnh tài chính mà FFP nhắm tới. 

Man City nhiều khả năng sẽ chỉ được tham dự giải quốc nội mùa sau
Man City nhiều khả năng sẽ chỉ được tham dự giải quốc nội mùa sau

Hồi năm 2014, Man City từng bị phạt 49 triệu bảng và bị hạn chế chuyển nhượng cũng như hạn chế đội hình tham dự Champions League sau khi Luật công bằng tài chính (FFP) ra đời.

Tuy nhiên, phía Man City không hề e ngại. Theo một email của Man City bị "hack" bởi Football Leaks thì đội bóng nước Anh còn dọa sẽ lôi kéo 50 luật sư hàng đầu thế giới theo kiện UEFA trong 10 năm. Cùng với đó, luật sư của Man City, Simon Cliff còn viết lời lẽ vô cùng xúc phạm: "Một đứa đi, còn 6 đứa nữa" khi biết được thông tin Jean-Luc Dehaene - một trong những nhà điều tra của UEFA, qua đời.

Trong thông báo mới nhất, UEFA nêu rõ: "Người đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính các CLB (CFCB), sau khi tham khảo những ý kiến khác của các thành viên của phòng điều tra độc lập thuộc CFCB, đã quyết định gửi hồ sơ của Man City xuống phòng xét xử của CFCB theo kết luận từ cuộc điều tra".

Phía Man City tỏ ra vô cùng "thất vọng nhưng cũng không ngạc nhiên" vì quyết định này của UEFA. Nửa xanh thành Manchester tự tin sẽ nhận kết quả tích cực dù án cấm tham dự Champions League đã ở rất gần rồi.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...