• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 18/03/2019

Champions League trước áp lực cải cách chưa từng có

bao the thao - Các CLB lớn nhất châu Âu sẽ đưa ra sự thay đổi trong cách vận hành của Champions League ở cuộc đàm phán với UEFA vào thứ Ba (19/3).

Champions League trước áp lực cải cách chưa từng có
Những người đứng đầu UEFA sẽ gặp gỡ Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), bao gồm những đội bóng danh tiếng, nhóm Big Six Ngoại hạng Anh cùng Everton, Leicester và Newcastle tại Nyon, Thụy Sỹ. Theo Wall Street Journal, sẽ có các cuộc thảo luận về khả năng áp dụng hình thức lên và xuống hạng giữa các siêu nhóm. Ngoài ra, đề xuất tổ chức các trận đấu tại Champions League vào cuối tuần cũng sẽ được đề cập đến ở cuộc gặp lần này.

Chủ tịch của Juventus, Andrea Agnelli sẽ là người dẫn đầu ECA tham gia vào cuộc bàn thảo với UEFA. Các đội bóng đều mong muốn cải thiện sức hấp dẫn toàn cầu của Champions League và hợp lý hóa sân chơi danh giá số 1 châu Âu. Hiện tại, UEFA đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ các CLB hàng đầu châu Âu, khi họ yêu cầu được nhận khoản tiền thưởng cũng như chia sẻ doanh thu bản quyền truyền hình nhiều hơn.

Các đội bóng và UEFA sẽ ngồi lại với nhau để đi tới thỏa thuận cho đến năm 2024. Dù vậy, những thay đổi nhiều khả năng sẽ được thực hiện sớm hơn lộ trình bởi UEFA ngày càng phải chịu áp lực ghê gớm, nhất là khi những "ông kẹ" tại châu Âu vẫn nung nấu ý định thành lập một giải đấu riêng mang tên Super League.

Tờ The Sun cho biết Leicester, Everton và Newcastle đều hy vọng được tham gia vào bất kỳ giải đấu nào ở châu Âu, dù là giải đấu thấp hơn giải chính để ganh đua thăng hạng. 

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...