• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 12/06/2020

Champions League đá theo thể thức World Cup, 5 thành phố đăng cai

bao the thao - Theo nguồn tin của báo Gazzetta dello Sport, UEFA đã thống nhất phương án tổ chức thi đấu cụ thể cho hai giải đấu chính là Champions League và Europa League, trước khi thông báo cụ thể tới các CLB vào buổi họp ngày 17/6 tới đây.

Champions League đá theo thể thức World Cup, 5 thành phố đăng cai

Gần như chắc chắn, Lisbon sẽ là địa điểm tổ chức phần còn lại của Champions League. Giải tái khởi tranh vào ngày 8/8, bắt đầu bằng loạt trận lượt về của 4 cặp đấu Juve - Lyon, Barca - Napoli, Man City - Real và Bayern - Chelsea của vòng 1/8. 

Từ tứ kết trở đi, các cặp đấu sẽ chỉ được phân định trong vòng 1 trận knock-out theo thể thức quen thuộc tại các kỳ World Cup. Ngày 23/8, trận chung kết sẽ diễn ra trên SVĐ Da Luz, sân nhà của Benfica. Ngoài ra, trong trường hợp thật sự cần thiết, hai sân bóng khác sẽ được trưng dụng, là Jose Alvalade của Sporting Lisbon và SVĐ Quốc gia Bồ Đào Nha, nơi Beleneses đăng ký làm sân nhà. 

Trong một diễn biến khác, UEFA cũng đã tính tới phương án mới tổ chức Europa League. Thay vì gom tất cả về một mối tại Lisbon, UEFA sẽ tìm một địa điểm khác nhằm tránh tình trạng quá tải cho mặt sân & chồng chéo lịch thi đấu. 

Có hai lựa chọn cho UEFA vào thời điểm này. Đầu tiên là Frankfurt, khi thành phố này là đơn vị quyết liệt và sốt sắng nhất trong việc đăng cai giải đấu lớn thứ hai ở châu Âu. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là loạt trận vòng 1/8 Europa League còn chưa diễn ra, nghĩa là số trận đấu sẽ nhiều hơn Champions League. Do đó, hạ tầng và công tác hậu cần gói gọn trong một địa điểm sẽ khó đáp ứng các quy định chuyên môn ngặt nghèo.

Chú đại bàng linh vật của Benfica, đội sở hữu sân Da Luz, nơi sẽ đăng cai trận chung kết Champions League mùa này

Chú đại bàng linh vật của Benfica, đội sở hữu sân Da Luz, nơi sẽ đăng cai trận chung kết Champions League mùa này

Vì vậy, UEFA nghiêng về phương án tổ chức giải tại 4 thành phố Cologne, Duesseldorf, Duisburg và Gelsenkirchen. Đây là cụm thành phố nằm trong Nordrhein-Westfalen, tiểu bang lớn nhất nước Đức với 18 triệu dân. Đây cũng là cụm đô thị lớn nhất châu Âu, là cái nôi của nền công nghiệp nặng. Với lợi thế địa lý, cơ sở hạ tầng phát triển, xem ra 4 thành phố này sẽ là nơi phù hợp nhất cho 15 trận còn lại của giải do Europa League cũng sẽ chỉ tổ chức một lượt ở mỗi cặp đấu. Theo lịch cũ, trận chung kết sẽ diễn ra ở Gdansk, Ba Lan vào ngày 27/5. 

Ngoài ra ở buổi họp sắp tới, UEFA cũng đề xuất các thành phố tổ chức trận chung kết Champions League ở 3 mùa giải tiếp theo. Hiện tại, UEFA đang liên lạc với chính quyền các thành phố St Petersburg, Munich và London (sân Wembley) và các liên đoàn sở tại. Bên cạnh đó, UEFA cũng đảm bảo sẽ ưu tiên Istanbul nếu như thành phố này còn nhu cầu tổ chức chung kết Champions League trong tương lai gần. 

Dù không mong muốn nhưng đây có lẽ là giải pháp tốt nhất cho các bên lúc này, nhất là ở Champions League, nơi các CLB sẽ phải trả tiền đền bù cho đài truyền hình do số lượng trận đấu bị hụt đi 12. Thi đấu tập trung không những đảm bảo an toàn dịch tễ mà còn giúp giảm thiểu tối đa chi phí. 

Tuần tới, Man City kháng cáo “online” 
Thứ hai tuần tới (15/6), Man City sẽ có buổi kháng cáo với Tòa án thể thao tối cao CAS vào lúc 9h00 (giờ địa phương) về phán quyết cấm tham dự các giải đấu Cúp tại châu Âu trong 2 năm. Điều đặc biệt là các bên sẽ tổ chức họp trực tuyến, dự kiến kéo dài trong 3 ngày.  

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM