• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 06/09/2018

Champions League có thể bỏ luật "bàn thắng sân khách"

bao the thao - Rất nhiều HLV hàng đầu thế giới đang có mặt tại Nyon (Thụy Sỹ) để tham dự buổi thảo luận về việc nên hay không bỏ luật bàn thắng sân khách? Nếu điều luật này được sửa đổi, đó sẽ là một bước ngoặt lịch sử của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này.

Hôm qua, một phiên thảo luận mở diễn ra tại trụ sở UEFA ở Nyon, Thụy Sỹ trở thành chủ đề cực kỳ nóng bỏng trên các mặt báo nhờ sự xuất hiện của rất nhiều HLV hàng đầu thế giới cùng thảo luận về một điều luật rất nhạy cảm của Champions League: Bàn thắng sân khách. Nhóm các HLV được mời tới gồm Jose Mourinho, Arsene Wenger, Unai Emery, Massimiliano Allegri, Julen Lopetegui, Thomas Tuchel, Carlo Ancelotti, Diego Simeone…

Tổng thư ký thường trực của UEFA, ông Giorgio Marchetti đã thay mặt UEFA phát biểu trước báo giới: “Rất nhiều HLV nghĩ rằng ghi được bàn thắng sân khách vào thời điểm này không khó như trong quá khứ. Vậy nên đã tới lúc UEFA cân nhắc một sự thay đổi”.

Cùng quan điểm với các HLV, cây bút Matt Barlow của Daily Mail cho rằng, bàn thắng sân khách trong quá khứ rất có giá trị. Nhưng ngày nay, khi mà ranh giới giữa sân khách và sân nhà gần như đã bị xóa nhòa trong tương quan giữa các ông lớn thì bàn thắng sân khách lại trở thành gánh nặng. Nó quá giá trị so với việc một đội khách có được.

Trong quá khứ, sân nhà là một lợi thế rõ rệt do chất lượng mặt sân có sự khác biệt lớn. Ví dụ nhiều CLB đến Highbury của Arsenal không quen với mặt cỏ và cảm giác sân đấu này nhỏ hơn các sân khác nên thường bối rối. Nhưng giờ đây, các sân đấu có sự đồng nhất rất lớn. Giữa Bernabeu của Real, Nou Camp của Barca, Old Trafford của Man United… khác biệt là rất ít. Vì vậy sẽ hơi bất công nếu nhân đôi giá trị một bàn thắng sân khách. 

Phiên thảo luận giữa các HLV lão làng tại Thụy Sỹ (ảnh nhỏ) có thể sẽ dẫn tới những thay đổi trong thể thức thi đấu tại Champions League
Phiên thảo luận giữa các HLV lão làng tại Thụy Sỹ có thể sẽ dẫn tới những thay đổi trong thể thức thi đấu tại Champions League

Hơn thế nữa, luật bàn thắng sân khách ra đời để thúc đẩy các đội khách tràn lên tấn công nhằm tìm bàn thắng. Nhưng hiện tại đã phản tác dụng khi nó gián tiếp đẩy các đội chủ nhà co cụm phòng ngự để không thua. “Nếu luật bàn thắng sân khách còn được giữ, chúng ta sẽ có thêm nhiều trận lượt đi kết thúc với tỷ số 0-0”, Matt Barlow viết.

Song cũng có không ít phóng viên và cả HLV phản đối ý tưởng bỏ luật bàn thắng sân khách. Họ cho rằng cảm xúc mà những bàn thắng sân khách tạo ra là điều mà bóng đá đang ngày càng thiếu. Sự can thiệp của khoa học kỹ thuật đã khiến tính bản năng của bóng đá mất đi, nay còn định bỏ luôn một trong những “sứ giả cảm xúc” của Champions League thì không ổn.

Cũng trong phiên găp mặt giữa các HLV này, UEFA cũng đang tiến hành lấy ý kiến về việc các giải VĐQG hàng đầu như La Liga, Bundesliga, Serie A, Ligue 1 nên đóng cửa “chợ Hè” vào ngày 9/8 giống Premier League, thay vì 31/8 như hiện tại.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...