• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 29/03/2018

Việt Nam có thể đụng Thái Lan ở vòng bảng Asian Cup 2019

bao the thao - Với việc nằm khác nhóm phân hạng, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đối đầu với Thái Lan tại một bảng đấu ở VCK Asian Cup 2019.

Sau lượt trận cuối vòng loại diễn ra tối 27/3, VCK Asian Cup 2019 đã xác định xong 24 cái tên tranh tài ở UAE vào đầu tháng 1 tới. Dựa trên BXH FIFA được cập nhật ngay sau đó, ngoại trừ chủ nhà UAE được mặc định ở hạt giống số 1, BTC đã có thể tiến hành phân 4 nhóm dựa theo thứ hạng của các đội ở thời điểm hiện tại. 

Với thứ hạng 103 thế giới, Việt Nam xếp ở nhóm số 3 cùng với Uzbekistan, Iraq, Ấn Độ, Qatar và CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó, hai đại diện khác của Đông Nam Á là Philippines (103) và Thái Lan (128) xếp ở nhóm số 4 cùng với Bahrain, Jordan, Yemen, Turkmenistan. 

Đội tuyển Thái Lan thắng cả 2 trận trước Việt Nam ở vòng loại World Cup trước đó 

Theo kế hoạch thì vào ngày 4/5 tới tại Dubai, BTC sẽ dựa vào 4 nhóm này để tiến hành bốc thăm chia làm 6 bảng đấu (mỗi bảng có 4 đội). Đồng nghĩa, khả năng Việt Nam chạm trán Philippines hay Thái Lan trong cùng một bảng đấu là hoàn toàn có thể xảy ra. Trước đó ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018, Việt Nam cũng cùng đại kình địch Thái Lan ở chung một bảng đấu. Khi đó dưới sự dẫn dắt của người tiền nhiệm Toshiya Miura, Việt Nam đã để thua ở cả 2 lượt trận đi và về với các tỉ số lần lượt là 0-1 và 0-3. 

Theo quy định, 2 đội đứng đầu mỗi bảng cộng thêm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền lọt vào vòng 1/8. Cách thức xếp hạng trong bảng đấu sẽ ưu tiên theo thứ tự lần lượt từ điểm số, thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng - bại đến số bàn thắng. VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi, Dubai, Al Ain và Sharjah.

Danh sách 4 nhóm phân hạng ở VCK Asian Cup 2019
Nhóm 1: UAE, Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia.
Nhóm 2: Trung Quốc, Kyrgyzstan, Syria, Lebanon, Palestine, Oman
Nhóm 3: Uzbekistan, Iraq, Ấn Độ, Qatar, Việt Nam, CHDCND Triều Tiên
Nhóm 4: Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen, Thái Lan, Turkmenistan

bongda+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...