• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/10/2019

TP.HCM sẽ thay thế Hà Nội dự AFC Cup?

bao the thao - Dù gây được ấn tượng mạnh mẽ với dư luận trong và ngoài nước ở AFC Cup 2019 nhưng Hà Nội FC đứng trước nguy cơ vắng mặt ở sân chơi châu lục mùa giải tới vì lý do không được cấp phép CLB chuyên nghiệp theo tiêu chí của AFC. Điều này mang đến cơ hội cho TP.HCM

TP.HCM sẽ thay thế Hà Nội dự AFC Cup?

Nhằm thúc đẩy các CLB phát triển theo hướng chuyên nghiệp, AFC đã đưa ra những tiêu chí khắt khe trong quá trình đánh giá cấp phép. Các tiêu chí bắt buộc phải đáp ứng theo mức độ A và B gồm các tiêu chí: Thể thao, Cơ sở vật chất, Nhân lực hành chính, Pháp lý và Tài chính.

Căn cứ Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, thời gian biểu thực hiện chu trình cấp phép năm 2019 cũng như việc đánh giá mức độ hoàn thiện yêu cầu cấp phép CLB năm 2019 của 14 CLB V.League thì hiện có 08 CLB đáp ứng tiêu chí và được quyền tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC năm 2020. Đó là các CLB Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Quảng Nam và Hoàng Anh Gia Lai. 

Các CLB còn lại do chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bắt buộc theo quy chế cấp phép đã được AFC phê duyệt nên không đủ điều kiện để được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC năm 2020. Đáng nói, trong số 6 CLB không đáp ứng được tiêu chí cấp phép có Hà Nội FC, đội bóng mạnh nhất, được đầu tư lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, do không có đội bóng tham dự giải U15 QG 2019 theo yêu cầu bắt buộc của AFC nên Hà Nội đứng trước nguy cơ không được dự AFC mùa tới.

Với việc Hà Nội đối diện với nguy cơ bị loại khỏi AFC Cup, cơ hội đến với TP.HCM đội bóng đứng thứ hai ở V.League. TP.HCM khẳng định sẽ đầu tư lớn nếu có vinh dự được tham gia AFC Cup. Điều này đã từng xảy ra trong quá khứ khi FLC Thanh Hóa đã thay thế Quảng Nam dự AFC Cup 2018. Lý do là Quảng Nam không đáp ứng được tiêu chi cấp phép. Và nếu điều này xảy ra thì đó là điều hết sức đáng tiếc cho Hà Nội FC. Tuy nhiên, đó cũng là áp lực để đòi hỏi các đội bóng Việt Nam phải hoàn thiện.

bđ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM