• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 10/07/2019

Thái Lan lại bị cảnh báo mất quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020

bao the thao - Tờ Siamsport tiếp tục đưa ra lời cảnh báo, Thái Lan hoàn toàn có thể mất quyền đăng cai, mất suất dự VCK U23 châu Á 2020 khi tiến độ nâng cấp các sân vận động vẫn không có sự chuyển biến nào sau lời cảnh tỉnh của AFC cách đây vài tháng.

Công tác nâng cấp các sân để tổ chức VCK U23 châu Á 2020 của chủ nhà Thái Lan vẫn chưa có chuyển biến nào đáng kể so với yêu cầu của phái đoàn AFC cánh đây vài tháng. Trước tình hình đó, tờ Siamsport tỏ ra sốt ruột khi nhắc lại lời cảnh báo “sẽ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020” nếu như Thái Lan không đáp ứng được các yêu cầu đề ra của tổ chức bóng đá châu lục.

Theo dự tính của Thái Lan khi đăng cai VCK U23 châu Á 2020, bốn sân gồm 700th Anniversary (Chiangmai, có sức chứa 25.000 người), Rajamangala (Bangkok, 50.000 người), Thammasat (Pathum Thani, 25.000 người), và Tinsulanonda (Songkhla, 35.000 người) sẽ được sử dụng để tổ chức giải đấu trẻ của châu lục.

Cách đây vài tháng, phái đoàn của AFC đã đến tiến hành kiểm tra nhưng đã thẳng thắn bày tỏ thái độ không hài lòng về điều kiện cơ sở vật chất ở các sân này. Phái đoàn của AFC đã đưa ra lời cảnh báo, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai VCK nếu như không đẩy nhanh tiến độ nâng cấp các sân để đạt chuẩn bị AFC.


Theo Siamsport, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang thừa nhận, AFC chưa ký quyết dịnh trao quyền đăng cai chính thức VCK U23 châu Á 2020 cho Thái Lan. Vì thế, nếu như họ không đáp ứng được các yêu cầu cuộc kiểm tra vào tháng 10 tới của phái đoàn AFC, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai VCK. Ngược lại, nếu mọi chuyện suôn sẻ, Thái Lan sẽ được chính thức trao quyền đăng cai sau đợt thị sát này.

Nếu mất cơ hội đăng cai giải đấu U23 châu Á thì cũng đồng nghĩa U23 Thái Lan sẽ không thể góp mặt ở VCK, bởi thành tích ở vòng loại của đội bóng xứ Chùa vàng là rất kém. Họ đứng thứ hai ở bảng K sau U23 Việt Nam, nhưng U23 Thái Lan cũng không nằm trong Top 4 đội đứng nhì bảng có thành tích xuất sắc.

Trước lời cảnh báo này, Siamsport dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) Kongsakod Yodmanee trấn an rằng, quá trình nâng cấp đang có những chuyển biến tích cực và đang được giám sát kỹ càng. “Việc nâng cấp, sửa chữa đang được các nhà thầu tiến hành. SAT đang cùng FAT đang theo dõi sát sao để báo cáo phái đoàn của AFC vào tháng 10”, ông Kongsakod Yodmanee nói với tờ Siamsport.

bđ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...