• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 12/09/2018

Sau Champions League và Europa League, UEFA mở thêm giải mới

bao the thao - Chủ tịch Andrea Agnelli của Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu (ECA) đã xác nhận UEFA có kế hoạch tổ chức giải đấu thứ ba, sau Champions League và Europa League.

Sau Champions League và Europa League, UEFA mở thêm giải mới
Sau cuộc họp 2 năm diễn ra 1 lần của ECA, chủ tịch Agnelli xác nhận UEFA sẽ ra mắt giải đấu thứ ba ở châu Âu bắt đầu từ mùa 2021/22. Agnelli nói: "Ủy ban điều hành UEFA đang xem xét. Đèn xanh đã được bật để giới thiệu một giải đấu thứ 3, nâng tổng số các CLB tham dự đấu trường châu Âu lên 96, bắt đầu từ mùa 2021/22".

Theo đó, vòng bảng Europa League sẽ giảm từ 48 đội xuống còn 32 đội. Như vậy, 3 giải đấu từ Champions League đến giải mới đều có cùng số đội tham dự vòng bảng là 32. 

Thông tin chi tiết về cách tổ chức giải đấu mới vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nó sẽ không phải là sự thay thế cho cúp C3 đã bị ngưng vào năm 1999. Nhiều khả năng, giải mới sẽ là phiên bản kém hơn của Champions League, với mục đích dành cho các nhà vô địch ở những giải đấu yếu kém của châu Âu.

Ngoài việc thông báo về giải mới, Agnelli cũng cho biết các CLB muốn "đánh giá chi tiết về lịch thi đấu quốc tế" sau năm 2024. Cụ thể, 232 thành viên của ECA muốn "hiện đại hóa mô hình hiện tại". Rõ ràng, mâu thuẫn giữa CLB và ĐTQG trong việc sử dụng cầu thủ vẫn không thể hòa hoãn. Vì thế, ECA muốn thay đổi lịch thi đấu cho hướng có lợi cho CLB.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...