• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 26/02/2016

Philippines không thể đăng cai AFF Cup vì không có sân bóng đủ tiêu chuẩn?

bao the thao - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) chưa công bố chính thức lý do mà Philippines từ bỏ quyền đăng cai AFF Cup 2016. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay nguyên nhân chính dẫn đến sự việc này là do Philippines không đủ các sân bóng đạt chuẩn.

Đầu tiên, Philppines dự định chọn sân Rizal Memorial là sân thi đấu chính thức của các trận đấu thuộc vòng bảng AFF Cup 2016, diễn ra tại Philippines.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, AFF đánh giá sân bóng vừa nêu không đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế cấp khu vực, nhất là về mặt sức chứa. Sân Rizal Memorial chỉ có sức chứa tối đa khoảng 15.000 người, trong khi phía AFF cần một sân bóng lớn hơn.

Sân Rizal Memorial ở Philippines bị đánh giá là quá nhỏ để tổ chức các trận đấu thuộc AFF Cup
Sân Rizal Memorial ở Philippines bị đánh giá là quá nhỏ để tổ chức các trận đấu thuộc AFF Cup

Tiếp đó, phía Philippines giới thiệu sân Bucalan với AFF, có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi. Sân bóng này thuộc sở hữu tư nhân, nên nếu tổ chức các trận đấu thuộc vòng bảng AFF Cup 2016, phía LĐBĐ Philippines phải thuê sân dài hạn, cũng như phải trình ra được bản hợp đồng thuê sân đấy với AFF.

Nhưng một lần nữa, quá thời hạn quy định của AFF (được cho là ngày 9/2), phía LĐBĐ Philippines vẫn không có được bản hợp đồng ấy, không thể đáp ứng các yêu cầu từ phía AFF.

Quyết định cuối cùng về việc chọn quốc gia chủ nhà của 1 trong 2 bảng đấu của vòng bảng AFF Cup (quốc gia chủ nhà còn lại là Myanmar) sẽ có trong cuộc họp của đại hội đồng bóng đá Đông Nam Á, diễn ra vào ngày 12/3 tới đây, tại Đà Nẵng. Hiện, có 3 quốc gia sẵn sàng thay thế Philippines là Việt Nam, Malaysia và Singapore.

Đây không phải lần đầu Philippines phải từ bỏ lợi thế sân nhà vì không đáp ứng được các tiêu chí cụ thể cho việc tổ chức các trận đấu quốc tế tầm Đông Nam Á. Năm 2010, Philippines phải đá trận bán kết AFF Cup năm đó ở sân trung lập, do sân nhà của họ không đủ điều kiện tổ chức.

Với người Philippines, bóng đá không phải là môn thể thao được ưa chuộng hàng đầu tại quốc gia này. Dân Philippines chủ yếu mê bóng rổ và quyền Anh.

Theo: Dân Trí


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...