• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 07/11/2019

Nhà vô địch các CLB Đông Nam Á 2020 sẽ nhận 0,5 triệu USD

bao the thao - Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ tổ chức giải vô địch CLB khu vực (ACC) vào năm 2020. Giải sẽ có 12 CLB từ các liên đoàn thành viên và đội vô địch có thể giành giải thưởng lên đến gần 0,5 triệu USD.

AFF cho biết họ đã tổ chức các cuộc họp với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino để thảo luận về giải đấu và đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ FIFA và Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Al Khalifa. Các CLB vô địch ACC có thể giành được một suất dự FIFA Club World Cup sau khi giải đấu này được mở rộng lên 24 đội vào năm 2021 do Trung Quốc đăng cai. Đội vô địch ACC có thể nhận tiền thưởng lên đến nửa triệu USD.

“Tôi vui mừng chia sẻ rằng Giải vô địch CLB Đông Nam Á đã được nhất trí thông qua bởi tất cả các liên đoàn thành viên có mặt tại cuộc họp của Hội đồng đặc biệt AFF. Cơ cấu chi tiết về ACC sẽ được tiết lộ trong những ngày tới và tất cả đang rất háo hức mong chờ sự ra mắt giải đấu”, Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết.

Hà Nội FC có thể tham dự ACC Cup 2020

Hà Nội FC có thể tham dự ACC Cup 2020

Ông Khiev Sameth cũng nói thêm, sự hình thành của ACC nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích các CLB hàng đầu và tin rằng giải đấu sẽ là nền tảng chính cho giai đoạn phát triển bóng đá chuyên nghiệp của khu vực Đông Nam Á. Trong đó, ACC sẽ thu hút được sự đầu tư lớn hơn cho các giải đấu và CLB, góp phần vào sự phát triển của bóng đá khu vực.

AFF cũng xem xét để bảo đảm ACC không trùng lịch với các giải vô địch quốc gia, hay các giải đấu của FIFA và AFC, trong đó có AFC Champions League mở rộng sắp tới. Trước đây, giải vô địch các CLB Đông Nam Á đã từng tổ chức một giải đấu tương tự vào năm 2003 và 2005 nhưng sau đó vì những lý do khác nhau đã phải dừng lại.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM