• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 12/01/2019

Nghìn lẻ một đêm & nàng Sheherazade tài trí

bao the thao - Duyên kỳ ngộ khi Aisan Cup này diễn ra ở Tây Á, nơi mà chỉ cần nhắc tên thì bên cạnh dầu lửa, những cuộc chiến chinh, người ta lập tức nhớ đến một nền văn hóa tôn giáo đặc sắc, kỳ bí.

Nghìn lẻ một đêm & nàng Sheherazade tài trí
Người ta cũng nhớ đến những nền văn minh rực rỡ, những đế quốc hùng cường trong lịch sử và nhớ cả đến kho tàng truyện dân gian khổng lồ của Nghìn lẻ một đêm. Và tối nay, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với những hậu duệ của chiến binh Ba Tư huyền thoại trong sự kỳ vọng của NHM về cái kết bất ngờ như cái cách mà nàng Sheherazade tài trí thoát khỏi cái chết vốn đã được định sẵn.

Chuyện kể rằng, vị vua Ba Tư có tên là Shahriyar vốn bị người vợ yêu phụ bạc nên đã ôm mối cuồng hận, giết tất cả những thê thiếp của mình sau đêm tân hôn. Đất nước lầm than, nhiều cô gái trẻ chết oan vì cơn ghen cuồng nộ của vị vua bị phản bội. Và khi ấy, nàng Sheherazade vốn là con của một vị tể tướng - bằng tài trí trác tuyệt của mình đã chấp nhận vào nơi vốn bị coi là không có đường về. Nhưng, bằng những câu chuyện lôi cuốn, bất ngờ mà nàng đã dẫn dắt vị vua Ba Tư từ đêm này qua đêm khác. Để rồi, chính nàng Sheherazade đã thức tỉnh và thay đổi người đàn ông quyền lực nhưng đau khổ tột cùng ấy.

Câu chuyện về nàng Sheherazade ở xứ Ba Tư cho thấy một điều, giữa hiểm nguy, bạn cần phải có sự tài trí. Và, trong mối họa tưởng chừng là không thể xoay chuyển vẫn có chỗ cho những câu chuyện thần kỳ. Bóng đá cũng nhiệm màu như những câu chuyện của Nghìn lẻ một đêm. Không ai khác, chính ĐT Việt Nam đã nhiều lần viết những câu chuyện cổ tích trong năm 2018.

Hẳn chúng ta còn nhớ bóng đá Việt Nam như thế nào trước khi hành quân đến Thường Châu. Ở cấp độ đội tuyển, niềm tin nơi NHM xuống mức thấp nhất. Trên phương diện kinh doanh, các nhà tài trợ đồng loạt rút lui hoặc yêu cầu phải giảm một nửa giá trị hợp đồng. Vậy mà chỉ sau 1 tháng, bằng sự can trường, khát vọng cháy bỏng và sự linh hoạt trong ứng biến, U23 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã trở thành tấm gương để cả châu Á soi vào.

Sẽ không có vinh quang nào đến một cách dễ dàng. Nhưng có một điều, không phải đối thủ nào cũng nghiễm nhiên giành chiến thắng. Thách thức chính là cơ hội tuyệt vời để mỗi đội bóng chứng tỏ chân giá trị của mình.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...