Tham gia đợt chạy chung kết nội dung 400m nữ, Việt Nam có 2 VĐV là Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền. Ở nội dung này còn có các VĐV rất mạnh đến từ Nhật Bản, Ấn Độ và VĐV nhập tịch của Bahrain là Oluwakemi Mujidat Edukoya, người đã phá kỷ lục Asiad ở đợt thi vòng loại. 
 
Không ngoài dự đoán, Edukoya đã sớm bứt tốc và về đích với thành tích 51”59 để giành chiếc HCV. Với những nỗ lực tuyệt vời, Quách Thị Lan đã giành chiếc HCB quý giá cho đoàn TTVN với thành tích 52”06. Người giành HCĐ là Poovamma Raju Machettira (Ấn Độ) với thành tích 52”36. 
 
Ngoài chiếc HCB điền kinh, có thể nói hôm qua là ngày thi đấu không thành công của đoàn TTVN. Ở chung kết nội dung đi bộ 20km nữ, Nguyễn Thị Thanh Phúc đã bị loại vì phạm lỗi kỹ thuật. ở môn điền kinh, tại nội dung chạy 1.500m nam, Nguyễn Văn Lai phải bỏ cuộc, không tham gia đợt chạy vòng loại thứ nhất. Trong khi đó, ở đợt chạy chung kết 100m nữ, Vũ Thị Hương cũng chỉ về đích ở vị trí 5/8.
 
Hôm nay, tâm điểm hoạt động của đoàn TTVN chính là trận bán kết môn bóng đá nữ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ở môn điền kinh, đoàn Việt Nam tham gia nội dung chạy 1.500m nam với sự góp mặt của Dương Văn Thái, nhảy xa nữ với sự hiện diện của Bùi Thị Thu Thảo ở vòng chung kết và đội nữ tiếp sức 4x400m sẽ chạy ở vòng loại.