• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 06/07/2019

Lionel Messi: Sự nổi giận muộn màng

bao the thao - Ngày 8 tháng 5 năm 2019, trận bán kết Champions League lượt về giữa Liverpool và Barcelona kết thúc. Đêm Anfield trở thành ác mộng của các cầu thủ Barcelona, họ thua Liverpool 4 bàn và bị loại khỏi Champions League. Messi - ngôi sao đội trưởng của Barca, thậm chí còn bị bỏ lại và phải đến sân bay một mình.

Anh cũng là cầu thủ cuối cùng của Barca đi qua khu vực hỗn hợp dành cho báo chí. Một video quay lại cảnh Messi lầm lũi bước đi, im lặng không trả lời bất cứ câu hỏi nào, cam chịu như cái cách anh chỉ biết vuốt râu lúc Origi ghi bàn thắng thứ 4 cho Liverpool. Hai tháng sau, trên đất Nam Mỹ tại Copa America 2019, lại thêm một lần nữa Messi với tấm băng đội trưởng trên tay chịu cảm giác bị loại khỏi bán kết. Nhưng lần này Messi đã không im lặng.

Sau trận thua Brazil 0-2, Messi đã gầm lên với báo chí, gọi từ trọng tài đến VAR là đồ vớ vẩn: “Trọng tài không thèm dùng VAR. Tất cả những quyết định vớ vẩn của họ đều có lợi cho Brazil. Chúng tôi phải nhận thẻ phạt còn Brazil thì không”. Trước đó là việc Messi chỉ trích về chất lượng mặt sân quá xấu của nước chủ nhà Brazil, anh bảo: “Tất cả những mặt sân đều rất tồi”.

Messi đã thay đổi rồi? Có ai đó đã nghĩ như vậy. Phải, nếu cần phải nghĩ như vậy để mong Messi và Argentina khá hơn, thì suy nghĩ đó là đúng. Khi bạn là thủ lĩnh dẫn đầu một đoàn quân, thì bạn không thể im lặng được. Sự im lặng chỉ nên dùng đối với những antifan, sự im lặng chỉ nên dùng với giới truyền thông đang công kích cá nhân, còn việc của ta là không tranh cãi mà im lặng để làm việc.

Chứ sự im lặng không diễn ra với việc đi đánh trận. Bạn đã đeo lên cánh tay tấm băng đội trưởng để chinh chiến rồi thì bạn phải hò hét. Phải biết lên tiếng khi đội nhà chịu sự o ép đến từ trọng tài. Lúc đó, bạn phải nói để bảo vệ đội bóng, phải biết chịu trách nhiệm cho sự thành bại của tập thể. Messi đã không biết dùng tiếng nói đúng chỗ suốt bao nhiêu năm qua (mà điển hình là sự cô đơn đến cam chịu sau trận thua Liverpool), chỉ tới Copa America 2019 chúng ta mới thấy tiếng nói dữ dội của Messi. Sau cùng, anh mới biết lên tiếng.


Kể từ khi Messi biết “nói chuyện” trên bàn họp báo, trước báo chí thì thành tích của Argentina mới khả quan hơn. Xếp cuối bảng sau khi hòa Paraguay, Messi tự tin nói rằng “Argentina sẽ vào tứ kết”. Sau khi thắng Qatar, anh chỉ trích mặt sân quá xấu, và Argentina đả bại luôn Venezuela để vào bán kết. Bây giờ, sau khi thua Brazil thì Messi công kích VAR và trọng tài. Một sự thật, Messi đã không còn im lặng nữa. Anh cũng đứng ra dũng cảm tuyên bố sẽ không giã từ đội tuyển quốc gia. Đó là những dấu hiệu tốt cho Messi.

Vì sao nhìn Argentina đá chúng ta cảm giác như đội bóng này mất hồn, mất vía suốt bao nhiêu năm qua? Sâu xa là bởi lẽ đồng đội ai cũng nhìn Messi như thiên chúa. Thế rồi, khi tất cả thấy hóa ra Messi cũng là con người, cũng bất lực trước hàng phòng ngự đối phương, thì các cầu thủ xung quanh bắt đầu hoảng loạn. Cuối cùng cả binh đoàn bị hút vào trong sự ủ dột của người đội trưởng. Ba trận đấu gần nhất Messi đều chơi không hay nhưng Argentina thì chơi tốt dần, ấy là khi người đội trưởng của họ bắt đầu giống “người” hơn.

Có điều, đó phải chăng là sự nổi giận muộn màng? Albiceleste có thể sẽ thắng Chile, và thắng đẹp nhưng từng đó nào có đủ với khát vọng 26 năm của dân tộc này và khát khao của Messi với ĐTQG. Hãy bắt đầu một chương mới với Copa America 2020 từ cơn giận hôm nay. Người xưa có câu “Một cơn giận để yên thiên hạ” mà Messi?

bđ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
HOA PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...