• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 08/09/2017

Lee Nguyễn lập kỳ tích kiến tạo bàn thắng ở MLS

bao the thao - Lee Nguyễn đã sánh ngang với các huyền thoại tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS) khi có tới 4 đường kiến tạo trong một trận đấu. Đó là điều mà ngay cả những ngôi sao như Kaka, Lampard hay Gerrard cũng không thể làm được.


Lee Nguyễn lập kỳ tích kiến tạo bàn thắng ở MLS
Sau Landon Donovan, Carlos Valderrama, Dwayne De Rosario và Chris Henderson, Lee Nguyễn trở thành cầu thủ thứ năm trong lịch sử giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) có thể lập nên kỳ tích với 4 pha kiến tạo trong một trận đấu. 

Cả bốn pha lập công mà New England Revolution có được trong chiến thắng 4-0 trước Orlando trên sân Gillette đều in dấu giày của Lee Nguyễn. Đây là điều mà ngay cả những ngôi sao nổi tiếng từng chơi bóng ở MLS như Beckham, Kaka hay Lampard... cũng không thể làm nổi. 

Cũng nhờ màn trình diễn đầy ấn tượng này mà Lee Nguyễn đã cân bằng thành tích với chân kiến tạo hàng đầu của MLS hiện tại là Victor Vazquez của Toronto FC, với 14 đường kiến tạo ở mùa giải năm nay. Cầu thủ có dòng máu Việt Nam hiện đã có 48 bàn thắng và 48 đường kiến tạo trong 183 trận đấu tại MLS kể từ khi gia nhập New England Revolution vào năm 2012. 

Cũng cần phải nói thêm, cách xác định đường kiến tạo tại MLS phóng khoáng hơn nhiều so với tại Ngoại hạng Anh hay La Liga. Cụ thể, không nhất thiết đường chuyền trực tiếp giúp đồng đội ghi bàn mới được tính là kiến tạo. 

Ngay cả khi cầu thủ mở ra tình huống cho đồng đội thực hiện đường chuyền cho một người khác lập công cũng được tính là kiến tạo (multiple assists). 

Thực tế ở trận đấu với Orlando, Lee Nguyễn chỉ có đúng một đường chuyền trực tiếp giúp đồng đội ghi bàn. 3/4 lần còn lại đều là những đường chuyền gián tiếp. 

bongdaplus

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...