• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 02/08/2019

Lần đầu tiên có nữ trọng tài cầm còi ở Siêu cúp châu Âu

bao the thao - UEFA vừa chỉ định nữ trọng tài Stephanie Frappart vinh dự được cầm còi trong trận tranh siêu cúp châu Âu 2019 giữa Liverpool và Chelsea (15/8).

Lần đầu tiên có nữ trọng tài cầm còi ở Siêu cúp châu Âu
Cùng làm việc với trọng tài Frappart là 2 trợ lý Manuela Nicolosi và Michelle O'Neal. Đáng chú ý, đây mới là lần đầu tiên trong lịch sử một đội ngũ trọng tài nữ được giao phó trách nhiệm điều khiển trận đấu thuộc hệ thống giải nam trực thuộc Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA).

Hồi tháng 7 vừa rồi, Frappart mới công tác ở giải World Cup nữ 2019. Tại giải đấu diễn ra trên đất Pháp, cô cầm còi ở trận chung kết giữa Mỹ và Hà Lan. Trước đó, vị nữ trọng tài 35 tuổi người Pháp này cũng có cơ hội cống hiến ở những trận đấu quan trọng như bán kết EURO nữ 2017 hay chung kết nữ U19 châu Âu 2012.

Phát biểu trước báo giới, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã bình luận về trọng tài Frappart như sau: "Như đã nói rất nhiều lần trước đây, chúng tôi khẳng định không có giới hạn nào cho những phụ nữ muốn được tham gia vào sân chơi bóng đá".

"Tôi rất hài lòng khi Frappart cũng như các trợ lý của cô ấy được trao cơ hội điều khiển trận tranh siêu cúp châu Âu năm nay giữa Chelsea và Liverpool. Chúng tôi hy vọng  rằng, những kỹ năng và sự tận tâm mà Frappart đã thể hiện trong suốt sự nghiệp sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho phép hàng triệu phụ nữ trên khắp châu Âu vượt qua mọi rào cản để hiện thực hóa ước mơ của mình".

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM