• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/08/2018

Không bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD sau khi Olympic Iraq rút

bao the thao - Đại diện của BTC Asiad 2018 (INASGOC) đã lên tiếng khẳng định sẽ khong tổ chức bốc thăm lại môn bóng đá nam Asiad 2018 sau việc Olympic Iraq rút khỏi giải.

Dù Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) nỗ lực đấu tranh để giữ đội tuyển Olympic Iraq góp mặt tại Asiad 2018 trên đất Indonesia. Tuy nhiên, cuối cùng Ủy ban Olympic Iraq vẫn giữ nguyên quyết định rút đội bóng đá nam nước này khỏi ASIAD 18 sẽ diễn ra trong vài ngày nữa.

Khong boc tham lai mon bong da nam ASIAD sau khi Olympic Iraq rut hinh anh
Đại diện của INASGOC khẳng định không bốc thăm lại môn bóng đá nam tại Asiad 2018

Với việc Olympic Iraq Iraq không tham dự ASIAD 18 khiến cho bảng C môn bóng đá nam chỉ còn có ba đội là Trung Quốc, Timor-Leste và Syria. Trong ngày hôm qua giới truyền thông khu vực đặt ra câu hỏi liệu BTC và AFC có tổ chức bốc thăm chia bảng lại hay không bởi cục diện bảng đấu có sự khác biệt rất lớn khi có 1 bảng 3 đội, 3 bảng đấu 4 đội và 2 bảng có tới 5 đội. Điều này cũng dẫn đến những khó khăn trong việc xác định 3 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất để giành cho mình tấm vé vào vòng đấu loại trực tiếp.
 
Tuy nhiên, phát biểu trên tờ Bola đại diện của BTC Asiad 2018 (INASGOC) khẳng định sẽ không có chuyện bốc thăm lại môn bóng đá nam: “Sẽ không có bốc thăm lại nữa”. Trước đó, vào ngày 25/7, AFC từng phải đứng ra chủ trì buổi lễ bốc thăm bổ sung 2 đội là Olympic UAE và Olympic Palestines vào các bảng đấu có sẵn do dai sót của INASGOC khi bỏ sót hai đội bóng này trong buổi lễ bốc thăm ngày 5/7.
 
Với việc thời gian diễn ra các trận đấu của môn bóng đá Nam Asiad 2018 đang cận kề khi 10 đội bóng ở hai bảng A và E sẽ khởi tranh vào ngày 10/8 nên BTC quyết định không tiến hành bốc thăm chia bảng lại.
 
Do ĐT Olympic Iraq bị rút khỏi môn bóng đá nam Asiad 2018, như vậy, sẽ chỉ còn 25 đội bóng tranh tài ở môn bóng đá nam. Hai đội nhất và nhì mỗi bảng cùng với 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng knock-out. Tuy nhiên, việc lựa chọn các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất lọt vào vòng đấu loại trực tiếp sẽ rất phức tạp.
 
Tại Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D cùng sự có mặt của   Nhật Bản, Nepal và Pakistan. Trước khi sang Indonesia vào ngày 11/8, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đá ba trận giao hữu tại sân Mỹ Đình từ ngày 3/8 đến ngày 7/8/2018. HLV Park Hang Seo khẳng định đến ngày 8/8 ông sẽ chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ của Olympic Việt Nam đi Indonesia tham dự Asiad. Trong đội hình của Olympic Việt Nam sẽ có 2 thủ môn và 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Điều này khiến cuộc cạnh tranh suất giữa các cầu thủ lứa tuổi U23 đang diễn ra rất khốc liệt.
 
Đức Anh

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...