• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 18/07/2018

Indonesia không muốn bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018

bao the thao - Mặc dù nhận được yêu cầu tiến hành bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018 từ AFC, tuy nhiên đại diện của Indonesia cho rằng việc này rất bất cập.

Tại buổi lễ bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018 được tiến hành chiều ngày 5/7, nước chủ nhà Indonesia đã bỏ quên hai đội tuyển là Olympic UAE và Olympic Palestine. Trước việc này, LĐBĐ châu Á (AFC) yêu cầu phía chủ nhà Indonesia bốc thăm lại để các đội được góp mặt đầy đủ và tạo ra sự cạnh tranh công bằng ở giải đấu sắp tới.

Indonesia khong muon boc tham lai mon bong da nam ASIAD 2018 hinh anh
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 18 khi chưa có UAE và Palestine góp mặt

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây, ông Erick Thohir – Chủ tịch Ủy ban Tổ chức ASIAD Indonesia lên tiếng cho biết việc tiến hành bốc thăm chia bảng lại sẽ rất phức tạp và bất cập: “AFC muốn bốc thăm lại vì Palestine và UAE muốn tham dự. Nhưng chúng tôi không thể tổ chức bốc thăm lại. Nếu họ muốn tham dự, chỉ bốc thăm 2 đội chứ không thể bốc lại tất cả. AFC rất dứt khoát nhưng việc này rất bất cập”.
 
Trong số những đội đăng ký tham gia thi đấu tại Asiad 2018, cả UAE và Palestine đều được xếp trong nhóm hạt giống số 2. Tuy nhiên, 2 đội này đã bị chủ nhà Indonesia bỏ quên trong buổi lễ bốc thăm chia bảng tiến hành vào chiều ngày 5/7. Do đó, kết quả bốc thăm đưa đội chủ nhà vào bảng đấu khá nhẹ với sự góp mặt của Hong Kong, Lào và Đài Loan (TQ).
 
Điều đó dấy lên việc có nên hay không nên bốc thăm lại từ phía chủ nhà Indonesia. Dù nhận được yêu cầu phải tổ chức bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá nam tại Asiad 2018, nhưng đến thời điểm này Ủy ban Tổ chức ASIAD Indonesia vẫn chưa có thông báo cuối cùng về việc tổ chức lại bốc thăm chia bảng.
 
Một phương án cũng được đề xuất đưa ra. Đó là bốc thăm UAE và Palestine ngẫu nhiên vào 2 bảng bất kỳ. Đồng nghĩa sẽ có 2 bảng 5 đội và 4 bảng 4 đội. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xem xét tiêu chí phân loại, tính điểm số, hiệu số, so sánh các đội giữa các bảng với nhau để chọn ra 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 1/8 (cùng với 12 đội đứng nhất nhì của 6 bảng). 
 
Theo những thông tin được tiết lộ, dù Indonesia đã tổ chức bốc thăm chia bảng môn bóng đá Nam tại Asiad 2018 cách đây hơn chục ngày nhưng Ủy ban Olympic châu Á cũng chưa công nhận kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá Nam của nước chủ nhà. Do đó, rất có thể, 3 bên gồm Ủy ban Tổ chức ASIAD Indonesia, Ủy ban Olympic châu Á và LĐBĐ châu Á sẽ tiến hành buổi gặp mặt để đưa ra phương án sau cùng.
 
Về phía Olympic Việt Nam, kết quả bốc thăm chia bảng chiều ngày 5/7 vừa qua đã đưa thầy trò Park Hang Seo hiện cùng bảng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Vị trí nhì bảng là mục tiêu của Olympic Việt Nam.
 
Đức Văn

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...