• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 31/10/2017

FIFA xem xét mở rộng FIFA Club World Cup lên 24 đội

bao the thao - Thêm một ý tưởng điên rồ nữa đang được FIFA cân nhắc thực hiện, đó là việc nâng số đội tham dự FIFA Club World Cup lên thành 24 đội bóng.


FIFA xem xét mở rộng FIFA Club World Cup lên 24 đội
Được biết, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tổ chức thăm dò ý kiến về việc mở rộng trong cuộc họp tại Ấn Độ vào tuần trước. FIFA dự định sẽ chia 24 đội thành 3 bảng đấu và giải sẽ diễn ra gói gọn trong 18 ngày.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức, đồng thời là thành viên Hội đồng FIFA, Reinhard Grindel tiết lộ, giải đấu theo thể thức mới sẽ bắt đầu vào từ tháng 6/2021, thay vì tháng 12 như hiện nay.

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino, người từng đề xuất mở rộng FIFA Club World Cup lên 32 đội cho biết các báo cáo trên phạm vi quốc tế sẽ được trình lên vào tháng Ba năm sau. Tuy nhiên, Grindel phản đối kế hoạch này.

"Các cầu thủ cần thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục thể lực vào tháng Sáu. FIFA chỉ nên tập trung vào các giải đấu cấp đội tuyển", người đứng đầu bóng đá Đức viết trên Facebook.

Fifa Club World Cup 2017 được tổ chức tại UAE
FIFA Club World Cup 2017 được tổ chức tại UAE

FIFA Club World Cup là giải đấu thường niên vào tháng 12 dành cho 6 CLB vô địch các châu lục cùng đội vô địch của quốc gia đăng cai. Giải đấu này chứng kiến sự áp đảo của châu Âu và Nam Mỹ, hai châu lục thay nhau thâu tóm chức vô địch.

Cũng theo Grindel, kế hoạch mở rộng FIFA Club World Cup là lộ trình cho việc khai tử Confederations Cup, giải đấu được tổ chức một năm trước khi World Cup diễn ra, nhằm rà soát quá trình chuẩn bị của nước chủ nhà. Qatar, chủ nhà của World Cup 2022 không thể tổ chức Confederations Cup vào hè 2021 vì khí hậu khắc nghiệt. Họ đã dời thời điểm diễn ra của World Cup 2022 từ mùa hè như hiện nay sang tháng 11.

Nước chủ nhà của FIFA Club World Cup 2021 có thể là đất nước đông dân nhất thế giới, Trung Quốc. Được biết, nhà bán lẻ hàng đầu của quốc gia này, Alibaba E-Auto đã ký kết hợp đồng tài trợ cho giải đấu đến năm 2022.

bongdaplus

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...