• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 19/05/2018

Chung kết Cúp Quốc gia Đức: Chờ Kovac "trả bài"

bao the thao - Trận chung kết Cúp Quốc gia Đức đêm nay sẽ là trận đấu thứ 3 HLV Niko Kovac đối đầu Bayern ở mùa giải này.

Đây cũng là trận thứ 2 chiến lược gia 46 tuổi người Croatia này đối đầu Bayern kể từ khi ông được công bố là HLV kế nhiệm Jupp Heynckes dẫn dắt Hùm xám kể từ mùa tới. Không quá nếu ví von rằng đây sẽ là màn “trả bài” của Kovac với Bayern. Ông đã được BLĐ Bayern chấm trong cuộc thi tuyển vào ghế tướng của Hùm xám. Không cần thi nữa, nhưng Kovac sẽ vẫn phải chứng tỏ ông xứng đáng là người được chọn của Bayern.

Đây sẽ là màn “trả bài” thật. Còn trước đó, ở vòng 32 Bundesliga, Kovac đã có màn “trả bài” nháp rồi. Bài nháp hôm ấy bị đánh giá là gây thất vọng cho cả Bayern lẫn Frankfurt. Đội quân do Kovac dẫn dắt đại bại 1-4 tại Allianz Arena. Mà đội hình đại thắng Frankfurt hôm ấy chỉ được coi như Bayern C (vâng, Bayern C chứ không phải Bayern B). Đội hình ấy gồm các kép phụ như Juan Bernat, Sandro Wagner, Sebastian Rudy cộng thêm dàn cầu thủ trẻ với Lukas Mai, Niklas Dorsch, Meritan Shabani và Frank Evina. Gần nửa đội hình ấy, nhiều khán giả không biết tên, biết mặt.


Sau khi Kovac được công bố là HLV tương lai của Bayern, Frankfurt thua liền 3 trận ở Bundesliga đều với cách biệt 3 bàn. Đến mức từng xuất hiện tin đồn BLĐ Frankfurt cân nhắc… sa thải Kovac.

Điều mọi người soi Kovac bây giờ không chỉ là chuyện sơ đồ chiến thuật sử dụng 3 trung vệ mà ông ưa dùng thực sự hiệu quả đến đâu. Họ còn muốn kiểm chứng cựu tiền vệ Bayern này đối chọi ra sao trước sức ép nhiều phía dồn xuống đôi vai mình. 

Kovac cần tránh thảm cảnh rời Frankfurt trong thất bại ê chề. Ông cũng cần chứng tỏ mình xứng đáng nắm Bayern, nơi các công thần như Franck Ribery, Arjen Robben vừa gia hạn hợp đồng. Nhiệm vụ “trả bài” đêm nay của Kovac quả thực muôn vàn nặng nhọc.

Bongdaplus

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...