• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 11/12/2017

Khúc cua mang tên Jupp Heynckes

bao the thao - Nếu phải lựa chọn một điểm nhấn cho chức vô địch lượt đi của Bayern thì đó đơn giản không thể khác: Jupp Heynckes. Bởi kể từ khi chiến lược gia 72 tuổi này trở lại thay Carlo Ancelotti dẫn dắt Bayern, diễn biến tại Bundesliga đã thay đổi 180 độ.

Khúc cua mang tên Jupp Heynckes
Ở thời điểm Heynckes tiếp quản Bayern, Dortmund đang thắng như chẻ tre. Khoảng cách 5 điểm kém đội bóng vùng Ruhr khi đó khiến chính Heynckes cũng dè chừng và xác nhận: mục tiêu chính của Bayern mùa này là Bundesliga. Nhưng chỉ sau 8 vòng, Bayern đã có chức vô địch lượt đi với khoảng cách 8 điểm so với đội xếp sau, coi như “đút túi” Đĩa Bạc.

Kể từ khi Heynckes tiếp quản Bayern, đội bóng xứ Bavaria có trận chơi bùng nổ nhưng cũng có trận chơi thực dụng. Nhưng quan trọng, họ đã thắng 7/8 trận và giành 21/24 điểm tối đa. Trong khi Dortmund thì chỉ  giành được 3 điểm sau 8 vòng từ… 3 trận hòa.

Có người sẽ cho rằng Bayern đã may mắn khi nhanh chóng lật ngược tình thế. Nhưng nếu xét ở khía cạnh chuyên môn, may mắn đó không tự đến. Hãy giả sử nếu như BLĐ Bayern không quyết đoán trong việc sa thải Ancelotti ở thời điểm vừa bước vào khủng hoảng thì Hùm xám hiện giờ sẽ ra sao. Hay việc mời trở lại Heynckes là một quyết định khiến tất cả bất ngờ, khi những cái tên như Thomas Tuchel hay Luis Enrique được nhắc đến nhiều hơn ở thời điểm đó.

Để đưa ra một quyết định dứt khoát và đúng đắn như BLĐ Bayern đã làm là điều không hề dễ. Có thể nhìn sang Dortmund để thấy rõ điều này. Niềm tin mà đội bóng vùng Ruhr đặt vào Peter Bosz đã không mang đến một kết quả như ý. Để giờ đây, dù có bổ nhiệm ai vào “ghế nóng” thì cũng chỉ để… cứu vớt 1 mùa giải thất bại.

THÀNH TÍCH CỦA CÁC ĐỘI BÓNG LỚN KỂ TỪ KHI HEYNCKES TRỞ LẠI DẪN DẮT BAYERN


Bayern độc chiếm ngôi đầu với 21 điểm sau 8 vòng gần nhất. Trong khi Dortmund rơi một mạch từ vị trí số 1 xuống thứ 7, sau khi chỉ có được 3 điểm ở 8 vòng gần nhất. Schalke và Leverkusen là 2 đội có sự thăng tiến mạnh nhất về thứ hạng kể từ khi Heynckes xuất hiện, tăng 6 bậc.

bongdaplus

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...