• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 04/12/2017

Dortmund sa lầy trong bão chấn thương

bao the thao - Chiếc ghế của HLV Peter Bosz ở Dortmund ngày một lung lay. 7 vòng đấu liên tiếp đội bóng vùng Ruhr không nếm mùi chiến thắng (3 hòa, 4 thua). Những thay đổi của vị HLV người Hà Lan chưa đem lại hiệu quả. Trong khi, cơn bão chấn thương tiếp tục tàn phá đội hình Dortmund.


Dortmund sa lầy trong bão chấn thương
Xét về mặt thành tích, Dortmund đã khá hơn đôi chút khi cắt đứt mạch thua. Họ hòa Schalke và Leverkusen trong cả hai vòng đấu gần đây. Dù vậy, lối chơi của đội bóng áo vàng vẫn còn nhiều vấn đề. Hàng thủ không hề chắc chắn hơn trong khi tuyến trên vẫn một bộ mặt bế tắc. 

Peter Bosz đã từ bỏ 4-3-3 để chuyển sang 3-4-3 ở hai vòng đấu vừa qua. Chiến lược gia 54 tuổi muốn nhìn thấy sức công phá mạnh hơn từ hai bên cánh. Thực tế trong sơ đồ mới, Guerreiro (cánh trái) và Pulisic hoặc Castro (cánh phải) đã được tự do tấn công hơn. Tuy nhiên hiệu quả chưa cao do các cầu thủ chưa thích nghi hoàn toàn với sơ đồ mới. 

Mặt trái thì lại sớm xuất hiện khi hành lang hai cánh của Dortmund liên tục bị Leverkusen khoét sâu. Việc Dortmund bất lực trước Leverkusen dù chơi hơn người trong cả hiệp hai cho thấy cuộc khủng hoảng trầm kha của đội bóng này. 4-3-3 hay 3-4-3 không thể giải quyết tận gốc vấn đề.

Điều đáng lo cho Dortmund là họ tiếp tục bị cơn bão chấn thương tàn phá. Trận hòa Leverkusen khiến Philipp và Castro chấn thương nặng phải nghỉ nhiều tháng. Tiền đạo Philipp bị đứt dây chằng đầu gối còn Castro chấn thương mắt cá. Cần nhắc lại vòng trước, một trụ cột khác của Dortmund là Goetze cũng chấn thương mắt cá và phải nghỉ hết năm 2017.

Những khó khăn đang bủa vây Peter Bosz tứ phía. Chiến lược gia người Hà Lan rất nỗ lực cải thiện tình hình, song mọi chuyện ngày càng diễn biến xấu. Đây là lúc người Dortmund rất nhớ Thomas Tuchel, hoặc họ cần một HLV tầm cỡ tương tự Tuchel

7 vòng liên tiếp toàn hòa và thua
Với trận hòa Leverkusen 1-1, Dortmund đã không biết mùi chiến thắng trong 7 vòng đấu liên tiếp (3 hòa, 4 thua). Lần gần nhất đội bóng vùng Ruhr trải qua chuỗi thành tích đáng buồn tương tự là giai đoạn tháng 9-11/2014 với 7 vòng liền không thắng (1 hòa, 6 thua).

bongdaplus

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...