• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 23/01/2019

Dortmund, Bayern và những bài học "săn mồi"

bao the thao - Dortmund đang được ví như con mồi chạy trước còn Bayern là gã thợ săn đuổi theo. Khoảng cách 6 điểm giữa con mồi và thợ săn thực ra vẫn chưa thể đảm bảo cho con mồi cán đích trước nếu nhìn lại những cuộc đua trước đây ở Bundesliga.

Bayern rút ngắn được cách biệt với Dortmund xuống còn 3 điểm được gần 1 ngày với việc hạ đẹp Hoffenheim 3-1 trong trận đấu sớm nhất vòng 18. Nhưng sau đó, Dortmund giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trên sân của Leipzig để lấy 3 điểm tối đa và tái lập lợi thế nhiều hơn Bayern 6 điểm. 6 điểm là lợi thế đáng kể của Dortmund so với Bayern vào thời điểm hiện tại. Nhưng xét về cuộc đua đường dài vẫn còn 16 vòng đấu phía trước, lợi thế 6 điểm tương đương với 2 trận thắng vẫn chưa thể đảm bảo cho Dortmund điều gì. Cuộc đua tới Đĩa bạc vẫn còn rất khó lường. 

Gã thợ săn vẫn hoàn toàn có thể bắt kịp con mồi. Chính Dortmund rõ kinh nghiệm đó hơn ai hết. Mùa 2001/02, Dortmund cũng từng góp mặt vào một cuộc đua như thế nhưng trong vai trò kẻ bám đuổi. Sau vòng 31. Dortmund xếp thứ 2 và kém đội đầu bảng Leverkusen 5 điểm. Tuy nhiên khi vòng 34 khép lại, Dortmund vượt lên giành Đĩa bạc với cách biệt nhiều hơn Leverkusen đúng 1 điểm.

Bayern từng thành công trong vai trò thợ săn ở mùa 1985/86. Sau vòng 30, Bayern kém đội đầu bảng Bremen 4 điểm. Đó cũng là khoảng cách tương đương 2 trận thắng (hồi đó mỗi trận thắng chỉ được 2 điểm). Vậy mà hết vòng 34, Bayern vẫn lên ngôi, được cùng 49 điểm như Bremen nhưng hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Còn HLV Lucien Favre của Dortmund trong quá khứ từng ngã đau khi giữ vai trò con mồi dẫn đầu đoàn đua. Mùa 2008/09, sau vòng 20, Hertha Berlin dưới sự dẫn dắt của Favre giữ vị trí số 1 trên BXH và nhiều hơn đội xếp thứ 6 khi đó là Wolfsburg tới 7 điểm. Nhưng cuối mùa Wolfsburg mới là đội vô địch.


Lại nhắc đến chức vô địch mùa 2008/09 của Wolfsburg, mùa giải Wolfsburg thực sự là gã thợ săn siêu hạng. Wolfsburg bắt kịp các con mồi phía trước dù từng bị bỏ xa những khoảng cách tưởng chừng không thể thu hẹp nổi. Sau vòng 18, Wolfsburg thậm chí còn bị đội đầu bảng khi đó là Hoffenheim bỏ cách tới 11 điểm. Cho đến giờ Wolfsburg vẫn là gã thợ săn lên ngôi ngoạn mục nhất trong lịch sử Bundesliga.

Sau khi qua mặt Leverkusen vào phút chót ở mùa 2001/02, Giám đốc tài chính của Dortmund khi ấy, Michel Meier mạnh miệng đúc kết: “Sau tất cả, thợ săn luôn thắng”. Giờ thì Dortmund đang trong vai con mồi. Nhiệm vụ của thầy trò Favre là phải chứng minh đúc kết năm xưa của Meier sai vào mùa này. Đó thực sự là nhiệm vụ khó khăn, nhất là khi Dortmund còn phải làm khách trên sân của Bayern ở lượt về và sắp tới Dortmund còn phải căng sức cho vòng knock-out ở Champions League.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...