• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 25/09/2020

Đừng đùa với chè Thái, gái Thái Nguyên T&T

bao the thao - Mới cách đây 10 tháng, bóng đá nữ Thái Nguyên còn đứng trước nguy cơ giải thể vì eo hẹp tài chính. Nhưng chỉ gần một năm sau, mọi thứ đã thay đổi. Thậm chí, Thái Nguyên T&T còn suýt chút nữa đánh bại bà lớn Phong Phú Hà Nam ở vòng 1 giải VĐQG nữ vừa qua.

Đừng đùa với chè Thái, gái Thái Nguyên T&T

Nước mắt hạnh phúc của đội nữ Thái Nguyên T&T

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T ở vòng 1 giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 vang lên, các cô gái Thái Nguyên T&T đã bật khóc. Họ tiếc nuối khi dẫn trước Phong Phú Hà Nam tới 3-1 trong hiệp 1, nhưng lại để đối phương có 2 bàn ở hiệp 2 để rồi dẫn đến đánh rơi chiến thắng lịch sử. 

Phải gọi là lịch sử bởi chưa bao giờ Thái Nguyên T&T có thể đánh bại được Phong Phú Hà Nam - một trong 3 CLB nữ mạnh nhất Việt Nam trong gần 1 thập kỷ trở lại đây. Ngay cả việc hòa CLB này cũng đã là điều xa xỉ với đội bóng đất chè. 

“Các em đã khóc vì đánh rơi chiến thắng ở gần tầm tay như thế”, HLV Đoàn Việt Triều của Thái Nguyên T&T xuýt xoa. “Trước trận, tôi có nói với các em rằng sẽ là địa chấn nếu thắng được Phong Phú Hà Nam. Hoặc nếu hòa đội bóng này thì cũng là bất ngờ rồi.

Quả thực, chúng tôi đã có kết quả hòa, thậm chí là hòa với tỷ số 3-3. Như thế cũng có nghĩa, Thái Nguyên T&T đã sẵn sàng chơi bóng và chủ động tìm kiếm bàn thắng. Các cầu thủ đã chơi quá tốt và không có gì đáng trách ở đây cả”. 

Thái Nguyên T&T đã có trận đấu đầy cảm xúc trước PP.HN	- Ảnh: PHAN TÙNGThái Nguyên T&T đã có trận đấu đầy cảm xúc trước PP.HN - Ảnh: PHAN TÙNG

Từ một CLB suýt giải thể… 

Ít ai ngờ Thái Nguyên T&T lại có thể tạo ra bất ngờ như vậy ở vòng mở màn giải nữ VĐQG trước Phong Phú Hà Nam, nhất là khi cách đây 10 tháng, đội bóng này đứng trước nguy cơ giải thể. Sau khi nhà tài trợ TNG rút lui, nguồn kinh phí của địa phương chỉ đủ hỗ trợ các cầu thủ nữ mức thu nhập vỏn vẹn 3-4 triệu đồng/tháng.

Nhiều cầu thủ rơi vào cảnh sáng đến nhà máy làm thêm, chiều xách giày ra sân đá bóng. Nguy cơ không thể tham dự giải VĐQG 2020 đối với Thái Nguyên có thể thành hiện thực khi ấy. Đúng trong cảnh khốn khó, Tập đoàn T&T đã vào cuộc với bản hợp đồng 5 năm, đưa cầu thủ Thái Nguyên thoát khỏi cảnh sống lo ăn từng bữa.

“Khi câu chuyện cơm, áo, gạo, tiền được ổn định và đầy đủ thì các cầu thủ sẽ phấn đấu nhiều hơn, tập trung hơn”, HLV Đoàn Việt Triều chia sẻ. “Nhờ thế, chúng tôi có thể thu hút thêm những tài năng trẻ. 16/24 cầu thủ hiện tại là người do Thái Nguyên đào tạo. Và khi chính những người do chúng tôi vun vén ghi bàn vào lưới đội bóng mạnh như Phong Phú Hà Nam thì cảm xúc thật sự dạt dào lắm”. 

Tất nhiên, một trận hòa như thắng trước Phong Phú Hà Nam có thể xem là chiến tích. Nhưng với cái nhìn thực tế, HLV Đoàn Việt Triều vẫn mong muốn các cầu thủ Thái Nguyên T&T trưởng thành hơn nữa: “Sẽ là quá sớm khi nói đến việc tranh đua thứ hạng. Nhưng tôi mong các học trò học hỏi nhiều hơn qua giải đấu này, từ đó thu hẹp khoảng cách trình độ với những đội bóng mạnh. Hy vọng trong tương lai, bên cạnh sự tiến bộ của các cầu thủ hiện tại, Thái Nguyên T&T sẽ sớm có những bản hợp đồng chuyển nhượng thực sự chất lượng để nâng tầm đội bóng”. 

LỊCH THI ĐẤU LƯỢT TRẬN 2 (25/9)

SVĐ Hà Nam
16h00: TN.T&T - Hà Nội II Watabe
18h20: Hà Nội I Watabe - PP.HN 

Sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam
16h00: TP Hồ Chí Minh I - Sơn La
18h30: Than KSVN - TP Hồ Chí Minh II


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot