• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 05/01/2018

Bóng chuyền Việt có "cây sào" nữ 16 tuổi 1m83: VĐV Trung Quốc 15 tuổi 1m86

bao the thao - (Tin thể thao, tin bóng chuyền) Hai nền bóng chuyền quốc gia của Việt Nam và Trung Quốc đang rất ngỡ ngàng trước sự xuất hiện bất ngờ của hai VĐV ít tuổi nhưng sở hữu chiều cao rất ấn tượng.

Đội bóng chuyền nữ Thông tin Lienvietpostbank (Thông Tin LVPB) vốn là sở hữu nhiều cầu thủ thuộc dạng thấp nhất làng bóng chuyền Việt, chiều cao trung bình 1m74 là minh chững rõ rệt cho điều ấy. Từng bước cải thiện chiều cao của các cầu thủ, mới đây CLB này đã trình làng một nữ cầu thủ mới 16 tuổi nhưng đã sở hữu chiều cao 1m83.

Bóng chuyền Việt có "cây sào" nữ 16 tuổi 1m83: VĐV Trung Quốc 15 tuổi 1m86 - 1

Lệ Thảo (Việt Nam, trái) 16 tuổi cao 1m83 và Vương Anh (Trung Quốc, số 2) mới 15 tuổi đã cao 1m86

Cái tên đang gây sốt làng bóng chuyền Việt chính là Nguyễn Thị Lệ Thảo, phụ công sinh năm 2001 nhưng đã đạt chiều cao rất khủng. Cô gái 16 tuổi hiện đang chơi tại đội bóng trẻ của Thông Tin LVPB, nếu được đôn lên đội chính cô sẽ chỉ thua đàn chị Bùi Thị Ngà (1m86) và cao hơn toàn bộ các cầu thủ còn lại của đội bóng này.

Với chiều cao 1m83 có nghĩa Lệ Thảo đã vượt qua chiều cao của "lão tướng" Kim Huệ (1m80) và chỉ còn kém phụ công xuất sắc nhất Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Hoa (1m86) đúng 3 cm. Dưới sự dìu dắt của các HLV đội bóng Thông Tin LVPB, người ta kỳ vọng cô bé này sẽ trở thành một Ngọc Hoa, hay Thanh Thúy trong tương lai không xa.

Gần như ngay sau khi thông tin Việt Nam có VĐV bóng chuyền "tuổi trẻ tài cao", thì ở Trung Quốc tờ Sohu cũng đăng tải một tin tức tương tự. Họ tiết lộ, tại đây có VĐV mới 15 tuổi đã đạt chiều cao 1m86. Cô nàng có tên là Wang Ying (Vương Anh) sinh năm 2002, cao 1m86.

Bóng chuyền Việt có "cây sào" nữ 16 tuổi 1m83: VĐV Trung Quốc 15 tuổi 1m86 - 2

Vương Anh (số 2) là con gái của HLV đội tuyển nữ trẻ Trung Quốc, ông Vương Tác (phải)

Được biết cô nàng đang học tại Nhật Bản và theo tài liệu của Hiệp hội bóng chuyền trường học tại Nhật Bản công bố, Vương Anh chính là cầu thủ được bầu chọn là "xuất sắc nhất năm". Theo tiết lộ của tờ Sohu (Trung Quốc), cô nàng này là người Trung Quốc và là con của HLV đội nữ bóng chuyền trẻ nước này, ông Wang Qi (Vương Tác).

Được biết cô bé Vương Anh chơi ở vị trí chủ công, người hâm mộ nước này kỳ vọng Vương Anh sẽ trở thành một Zhu Ting (Châu Đình) thứ 2 của bóng chuyền Trung Quốc. Zhu Ting có chiều cao 1m98 được bầu chọn là chủ công xuất sắc nhất thế giới 2017.


Khampha


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...